Cửa sẽ mở cho người kiên tâm

  27/04/2017

  Sanfordpharma USA

Doanh nhân Ngô Phương Loan - CT HĐQT Cty Cổ phần liên doanh Việt -  Anh: Cửa sẽ mở cho người kiên tâm. Chị cũng giống như một số nữ doanh nhân tôi đã gặp – Vừa xinh đẹp, nữ tính vừa giỏi giang trong kinh doanh và đặc biệt biết cân bằng cuộc sống một cách thông minh. 
 
Doanh nhân Ngô Phương Loan - CT HĐQT Cty Cổ phần liên doanh Việt -  Anh: Cửa sẽ mở cho người kiên tâm
Ai đó đã từng nói - người phụ nữ tài giỏi thành công trong sự nghiệp nhưng người tài giỏi hơn là vừa có sự nghiệp đồng thời vừa có một gia đình hạnh phúc. Với phụ nữ, thiên chức là gia đình, nhưng ở thời hiện đại, sự năng động và ý thức tự thân đã khiến họ vươn lên gánh vác công việc không thua đàn ông và trong giới doanh nhân điều ấy càng rõ nét. Đặc biệt qua cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua, sức chịu đựng, sự bền bỉ và tính lo xa, chắt chiu của phụ nữ đã khiến các chị lãnh đạo doanh nghiệp của mình phát triển chắc chắn và bền vững. Ngô Phương Loan là một trong những nữ doanh nhân như thế.

Cứ gõ - cửa sẽ mở

Trong cuộc giao lưu của các nữ doanh nhân khi kể về những ngày đầu khởi nghiệp, chị Loan bảo “Bắt đầu với tôi là suy nghĩ phải tự làm chủ, nhỏ thôi cũng được nhưng là của mình. Dứt khoát không đi làm thuê…”
Ấn tượng đầu tiên về chị như thế và tôi thêm một lần nghĩ nghề chọn người thì phải. Sau này gần gũi hơn tôi nhận ra rằng dường như với chị cũng giống như các doanh nhân khác đó là suy nghĩ và tính cách chung của họ. Có điều chỉ có nói ra hay không mà thôi. Ý chí và nghị lực, đam mê và chăm chỉ đã giúp họ thành công.
Tất nhiên đi “làm thuê” dù cho là cơ quan hay công ty nhà nước hoặc tư nhân… thì nhàn thân hơn – tôi biết. Mình chỉ chịu trách nhiệm công việc của mình. Còn đã làm chủ, dù chỉ có năm, bảy công nhân thì mình vẫn phải gánh trách nhiệm nặng hơn nhiều. Bởi sau mỗi người đó là cuộc đời và cả gia đình họ. Nhưng có một điều tôi tin “Cứ gõ rồi cửa sẽ mở” như lời Chúa dạy. Nếu mình cứ kiên tâm, nếu mình chăm chỉ, nếu mình làm bằng tất cả hiểu biết và tấm lòng của mình… thì rồi thành công sẽ đến.
 
Tại sao với chị lại là làm chủ chứ không phải bằng lòng với một công việc nào đó, với một mức lương nào đó?
Trong cuộc đời nếu mình không vươn lên thì không giúp được mình và không có cơ hội giúp người thân, bạn bè và người khác nữa. Vì thế khi chồng tôi, một dược sĩ cao cấp sau một thời gian làm việc ở một công ty lớn, nung nấu ý muốn vượt ra xây dựng công ty của gia đình, tôi ủng hộ nhiệt thành và cùng anh khởi nghiệp – dù chỉ với số vốn ít ỏi ban đầu.
 
Thời kỳ vất vả ban đầu – điều gì khiến anh chị vượt lên được?
Có lẽ vợ chồng tôi là một trong những người đầu tiên trong ngành dược sang làm thuốc thú y lúc ấy. Qủa là khó khăn trăm bề. Mình vốn ít, chưa có kinh nghiệm, phải tự đi xây dựng thị trường… Vất vả lắm. Nhưng mà vợ chồng tự động viên nhau – Mình có kiến thức, có hiểu biết và thực sự muốn làm, muốn đưa ra xã hội sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, thay cho sản phẩm nhập ngoại thì tại sao không cố gắng chứ. Thế là lại cùng nhau gắng gỏi hơn. Ban đầu chúng tôi tập hợp mấy người thân trong gia đình với một nhà xưởng khiêm tốn ở khu Định Công với một số máy móc nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Rồi sản phẩm của chúng tôi chinh phục được thị trường, cả ngoài Bắc lẫn trong Nam.
Khi mảng thuốc thú y phát triển tốt, lại nhận thấy nguồn nguyên liệu dược liệu thiên nhiên quý giá của nước ta rất phong phú, trong khi đó nhu cầu sử dụng thuốc và sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên rất lớn - không chỉ trong nước mà chính là xu hướng trên cả thế giới nên vợ chồng tôi quyết định mở rộng sản xuất sang các sản phẩm chức năng.
hị Loan bảo trong nhiều sản phẩm thì chị tâm huyết với Ngọc Mỹ Đan cho phụ nữ bởi chính chị nhận thấy nhu cầu có thực và tác dụng của nó – bắt đầu từ chính mình.
Chúng tôi xuống thăm nhà máy gần 2 ha của anh Dũng – chị Loan ở cụm Công nghiệp Liên Phương - Thường Tín (Hà Nội). Trái với tưởng tượng ban đầu của tôi, nơi đây sạch sẽ, yên tĩnh. Đi hết khu điều hành là đến một tòa nhà lớn, hiện đại. Đó là những phân xưởng liên hoàn, khép kín, nằm trong một môi trường được kiểm soát cấp độ sạch theo tiêu chuẩn GMP - WHO. Tôi biết anh chị đã dồn tâm sức vào nhà máy của mình để làm ra những sản phẩm thiết thực cho đời sống. Chị Loan bảo trong nhiều sản phẩm thì chị tâm huyết với Ngọc Mỹ Đan cho phụ nữ bởi chính chị nhận thấy nhu cầu có thực và tác dụng của nó – bắt đầu từ chính mình. Bởi bước qua tuổi 40 là phụ nữ phải đối diện với một giai đoạn đầy khó khăn. Những thay đổi bên trong cơ thể khiến vẻ bề ngoài của phụ nữ thay đổi, xuất hiện các vết nám, da khô nhăn và không thỏa mãn nhu cầu sinh lý, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình…
 
Chị có thể chia sẻ tâm huyết của mình khi cung cấp cho thị trường sản phẩm Ngọc Mỹ đan?
Nghiên cứu mới đây của Đại học Gothenburg (Thụy Điển) cho thấy, phụ nữ từ tuổi 40 thường gặp nhiều trục trặc về sức khỏe, tâm lý dẫn đến lo âu, căng thẳng. Có hơn 20% phụ nữ trong nhóm nghiên cứu được chẩn đoán là bị trầm cảm. Đặc biệt theo thống kê của Đại học Melbourne (Australia), trong khoảng giai đoạn tiền mãn kinh đến mãn kinh, các triệu chứng suy giảm tình dục ở phụ nữ tăng rõ rệt từ 42% đến 88%. Giai đoạn này là giai đoạn thất thường cấp độ 1 của chị em, vì nội tiết tố nữ (hay còn gọi là estrogen) sẽ bắt đầu suy giảm dẫn đến nguyên nhân vì sao chúng ta bị giảm vấn đề ham muốn chăn gối, thậm chí nhiều chị còn bị lãnh cảm.
"Bản thân tôi cũng trăn trở với những suy nghĩ này nên bàn với chồng và anh ấy đã nghiên cứu và đưa vào sản xuất Thực phẩm bảo về sức khỏe Ngọc Mỹ Đan để hỗ trợ cho phụ nữ lứa tuổi này".
Bên cạnh đó, da dẻ của chị em bắt đầu sạm đi, xuất hiện các đốm nhỏ. Bản thân tôi cũng trăn trở với những suy nghĩ này nên bàn với chồng và anh ấy đã nghiên cứu và đưa vào sản xuất Thực phẩm bảo về sức khỏe Ngọc Mỹ Đan để hỗ trợ cho phụ nữ lứa tuổi này. Sản phẩm của chúng tôi là sự kết hợp giữa nhau thai cừu và tinh chất mầm đậu nành bổ sung nội tiết tố nữ, giúp cơ thể phụ nữ cân bằng lại hàm lượng nội tiết tố nữ suy giảm/rối loạn.
Ngọc Mỹ Đan còn chứa nhân sâm, Đương quy, Tật lê và các thảo dược quý, giúp bổ máu Vitamin E giúp chống lão hóa, da mịn màng trắng sáng từ bên tropng Can xi và Vitamin D giúp phòng ngừa nguy cơ gãy xương, tăng cường tiết sữa cho phụ nữ sau sinh.
Với các thành phần và công nghệ nhập khẩu từ Mỹ. Ngọc Mỹ Đan đã được sử dụng rộng rãi và là người bạn đồng hành không thể thiếu của rất nhiều chị em phụ nữ, giúp chị em giải quyết được 4 vấn đề thầm kín: Giúp cân bằng nội tiết, tăng cường sinh lý nữ; Giúp giảm các triệu chứng vận mạch: bốc hỏa, hay cáu gắt, đổ mồ hôi, đi tiểu đêm; Giúp cho vóc dáng trở nên thon gọn sau một liệu trình. Đặc biệt, Ngọc Mỹ Đan cũng giúp cải thiện tình trạng da nhăn, khô, sạm, làn da căng mịn, trắng sáng hơn.
Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông...
Cứ nhìn cách anh chị chia sẻ công việc và cư xử với nhau đầy trìu mến thì thấy rõ câu các cụ xưa dạy “thuận vợ thuận chồng, bể Đông tát cạn” thật chí lí.
Chị Loan luôn nhớ về những ngày đầu khó khăn vất vả và luôn tự nhủ rằng hai công ty của anh chị “còn nhỏ bé” và còn phải cố gắng nhiều… Nhưng cứ nhìn cách anh chị chia sẻ công việc và cư xử với nhau đầy trìu mến thì thấy rõ câu các cụ xưa dạy “thuận vợ thuận chồng, bể Đông tát cạn” thật chí lí. Tình cờ câu hỏi mà tôi đặt cho hai người rằng quan điểm của anh chị về việc quản trị và phát triển công ty thì cả hai đều trả lời đại ý “Xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp, khoa học để có đi vắng thì mọi việc vẫn chạy đều. Không phát triển nóng ngay cả khi sản phẩm bán chạy. Đi chậm mà chắc và bền vững là ưu tiên hàng đầu”.
"Trong giới doanh nhân có nhiều đôi vợ chồng cùng kinh doanh thành công nhưng cùng chung vai gánh vác công ty, có mặt bên nhau suốt ngày như thế này mà vẫn giữ được sự hòa thuận tôn trọng và yêu quý nhau thì không nhiều. Bởi đã làm doanh nhân, ai cũng bản lĩnh, cũng có cá tính mạnh và ý thức về cái tôi rất lớn.
Chia sẻ với tôi chị Loan cho rằng bởi vợ chồng chị là bạn từ thủa nhỏ (hai nhà gần bên nhau) cùng chung đức tin (cả hai đều là người theo đạo Thiên Chúa) và cùng chung quan điểm về ý nghĩa cuộc sống, ý nghĩa gia đình nên vì vậy người nọ chia sẻ và tôn trọng người kia thực sự. Còn tôi thì nhìn thấy rõ tình yêu và lòng tin của hai vợ chồng doanh nhân ấy dành cho nhau thật rõ ràng và đáng quý. Và quả thực khi có lòng tin có kiến thức cùng ý chí quyết tâm với sự chăm chỉ vốn có, thành công của đôi vợ chồng doanh nhân này là điều dễ hiểu. Chúc cho “con thuyền” doanh nghiệp của họ thẳng tiến vươn khơi.
Nguồn: Báo thương gia

TAGS :

estrogen ngọc mỹ đan nội tiết tố

Đóng góp ý kiến

024 234 88666