BÍ QUYẾT GIỮ SỨC KHOẺ VÀ AN TOÀN TRONG NGÀY TẾT

  01/02/2018

  Sanfordpharma USA

Dưới đây là một số bí quyết hỗ trợ cho những nỗ lực của bạn vì sức khỏe và sự an toàn trong mùa lễ hội. 

 • Rửa tay thường xuyên: Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể làm để tránh mắc bệnh và lây lan mầm bệnh sang cho người khác. Hãy rửa tay bằng xà phòng và nước chảy sạch, và kì cọ hai tay vào nhau ít nhất 20 giây. Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Nếu không có khăn giấy, hãy ho hoặc hắt hơi vào phía trên cổ tay áo hoặc khuỷu tay, không hắt hơi vào bàn tay.

Hãy rửa tay bằng xà phòng và nước chảy sạch, và kì cọ hai tay vào nhau ít nhất 20 giây

 • Giữ ấm: Nhiệt độ lạnh có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và người già. Giữ khô ráo, và mặc ấm bằng nhiều lớp.
 • Quản lý stress: Đừng để kì nghỉ lễ lấy mất sức khỏe và túi tiền của bạn. Hãy giữ đúng những cam kết của mình và chi tiêu trong tầm kiểm soát. Cân bằng giữa công việc, gia đình và vui chơi. Nhận sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè. Giữ cái nhìn thoải mái và tích cực. Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ.
 • Đi du lịch an toàn: Cho dù chỉ đi xuống phố hay đi vòng quanh thế giới, hãy giúp đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn. Không uống rượu khi lái xe, và không để người khác uống rượu khi lái xe.

Thắt dây an toàn mỗi khi lái xe hoặc ngồi trên xe

 • Thắt dây an toàn mỗi khi lái xe hoặc ngồi trên xe: Luôn giữ chắc trẻ em trong xe bằng cách sử dụng ghế an toàn trẻ em, ghế kê cao, hoặc dây an toàn thích hợp với chiều cao, cân nặng, và tuổi của trẻ.
 • Không khói thuốc lá: Tránh hút thuốc lá và hít khói thuốc của người khác. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay.
 • Khám sức khỏe và chủng ngừa:Thăm khám và sàng lọc giúp phát hiện sớm những vấn đề tiềm ẩn, khi cơ hội để điều trị và chữa khỏi bệnh thường tốt hơn. Tiêm chủng giúp phòng ngừa nhiều bệnh và cứu tính mạng. Thu xếp lịch đi khám bác sĩ với những thăm khám và sàng lọc cần thiết. Hỏi về việc tiêm chủng và những xét nghiệm cần làm căn cứ vào tuổi tác, lối sống, kế hoạch đi lại, tiền sử bệnh, và tiền sử sức khỏe gia đình. Mua bảo hiểm y tế nếu cần.
 • Trông chừng bọn trẻ: Trẻ em có nguy cơ cao bị thương tích. Hãy trông chừng khi trẻ ăn và chơi đùa. Để những đồ chơi nguy hiểm, thực phẩm, đồ uống, vật dụng gia đình, những thứ có thể gây nghẹt thở (như tiền xu và kẹo cứng), và những đồ vật khác ở ngoài tầm với của trẻ.
 • Tìm hiểu gcách cấp cứu khi trẻ bị sặc: Hãy chắc chắn rằng đồ chơi được sử dụng đúng cách. Đặt ra những quy tắc về hành vi chấp nhận được và an toàn, bao gồm cả việc sử dụng phương tiện truyền thông điện tử.
 • Phòng ngừa thương tích: Thương tích có thể xảy ra ở bất cứ đâu, và một số thường xảy ra vào những ngày lễ tết. Sử dụng thang thay vì trèo lên đồ đạc khi treo đồ trang trí. Để pháo hoa cho nwhngx người có chuyên môn. Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp hay trượt ván để phòng ngừa chấn thương đầu. Cập nhật lịch tiêm chủng. Hầu hết các vụ cháy nhà ở xảy ra trong những tháng mùa đông. Cất nến tránh xa trẻ em, vật nuôi, đường đi bộ, cây xanh, và rèm cửa. Không để lò sưởi, bếp lò, hoặc nến mà không có người trông coi. Không sử dụng máy phát điện, lò nướng, hoặc những thiết bị đốt than hoặc dầu khác trong nhà hoặc nhà để xe. Lắp máy báo khói và máy báo carbon monoxid (CO) trong nhà. Kiểm tra chúng mỗi tháng một lần, và thay pin hai lần mỗi năm.
 • Xử lý và chuẩn bị thực phẩm an toàn: Khi chuẩn bị bữa ăn ngày Tết, hãy giữ an toàn cho bản thân và gia đình tránh những bệnh liên quan đến thực phẩm. Thường xuyên rửa tay và các bề mặt. Tránh nhiễm chéo bằng cách để thịt sống, gia cầm, hải sản và trứng tránh xa những đồ ăn ngay và các bề mặt ăn uống. Nấu thức ăn với nhiệt độ thích hợp. Bảo quan lạnh kịp thời. Đừng để thực phẩm dễ ôi thiu ra ngoài qua 2 tiếng.
 • Ăn uống lành mạnh và tích cực vận động:Với sự cân bằng và điều độ, bạn có thể tận hưởng những ngày lễ theo cách lành mạnh. Chọn trái cây tươi làm đồ đãi khách và đồ ngọt thay cho kẹo. Hạn chế chất béo, muối, và các thực phẩm có đường. Tìm ra những cách thú vị để tích cực vận động, chẳng hạn như nhảy múa theo bản nhạc lễ hội yêu thích. Hãy vận động ít nhất 2,5 tiếng mỗi tuần. Giúp trẻ em và trẻ vị thành niên vận động ít nhất 1 tiếng mỗi ngày.

Đóng góp ý kiến

04 234 88666